Miễn phí giao hàng trên toàn quốc
Hotline: 0985.306.723 - 0944.377.593

Miễn phí tư vấn và điều trị xoa bóp bấm huyệt châm cứu tại nhà cho đơn hàng từ 500k trên địa bàn Hà Nội

Bệnh hen suyễn có lây không và có lây qua đường hô hấp không
Cập nhật:21/08/2015
Từ bé em đã bị hen suyễn, lúc trưởng thành em không đủ tự tin để hẹn hò hay yêu đương gì vì em sợ bệnh hen suyễn bị lây sang cho người yêu em. Vậy bệnh hen suyễn có bị lây không bác sỹ

"Tôi không bị hen nhưng con trai 4 tuổi của tôi bị hen từ nhỏ. Nêu tôi sinh tiếp đứa thứ hai liệu đứa thứ 2 có bị lây bệnh hen suyễn không? Và bệnh hen suyễn lây qua đường nào"

"Nếu 2 người yêu nhau, người kia bị hen suyễn nặng. Bệnh hen suyễn có lây qua đường hô hấp khi hôn nhau không".

"Từ bé em đã bị hen suyễn, lúc trưởng thành em không đủ tự tin để hẹn hò hay yêu đương gì vì em sợ bệnh hen suyễn bị lây sang cho người yêu em. Vậy bệnh hen suyễn có bị lây không bác sỹ”"

Tham khảo thêm:

Bệnh hen suyễn có lây không?

Hen suyễn là bệnh mạn tính

Mỗi khi tiếp xúc với người bị bệnh hen suyễn nhiều người thường hay lo ngại về vấn đề: Bệnh hen suyễn có bị lây không? Nếu bị lây thì bệnh hen lây như thế nào, lây qua đương nào? Bệnh hen có lây qua đường hô hấp không…Hôm nay Dược Phẩm PQA sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Trước tiên bạn nên biết, bệnh hen suyễn là một bệnh thuộc đường hô hấp mạn tính. Vì sao hen suyễn lại là bệnh mạn tính? Vì nó là bệnh liên quan đến thể trạng của con người và có thể kéo dài xuyên suốt cuộc đời của bệnh nhân. Khi bị hen suyễn đường hô hấp bị viêm, không khí vào phổi bị cản trở, ách tắc. Nó khiến cho người bệnh bị khó thở, thờ khò khè, ngực nặng và bị ho.

 

Nguyên nhân của bệnh hen suyễn thường bắt nguồn từ các nhân tố bên ngoài cơ thể con người như: bụi bặm trong nhà, trong môi trường sống, nấm mốc, phấn hoa, côn trùng như: gián, mối mọt, nước bọt, lông của thú nuôi trong nhà, do thời tiết, sử dụng các thực phẩm kích thích lên cơn hen như: thịt bò, thịt gà, thịt bò, kem, nước đá…Đây là các nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh hen suyễn dị ứng. Ngoài ra có một số nguyên nhân bắt nguồn từ những căn bệnh khác về đường hô hấp như: viêm mũi, viêm họng, viêm Amidan…Bên cạnh đó còn có các yếu tố tâm lý, thể trạng của từng người: thể chất kém, bị chấn thương tâm sinh lý, rối loạn tình dục…

Nguyên nhân gây bệnh hen suyễn

Như vậy từ các nguyên nhân gây bệnh hen suyễn trên chứng tỏ được bệnh hen suyễn không lây và đặc biệt là hen suyễn không lây qua đường hô hấp hay lây bất kỳ qua đương nào. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiếp xúc với người bị hen suyễn. Tuy nhiên hen suyễn lại có tính gia đình và di truyền tức là: trong gia đình có tiền sử bị hen thì khi con trẻ sinh ra sẽ có nguy cơ mắc bệnh hen cao hơn những đứa trẻ khác.