Miễn phí giao hàng trên toàn quốc
Hotline: 0985.306.723 - 0944.377.593

Miễn phí tư vấn và điều trị xoa bóp bấm huyệt châm cứu tại nhà cho đơn hàng từ 500k trên địa bàn Hà Nội

Bệnh hô hấp

Xử lý viêm mũi ở trẻ nhỏ khi trời lạnh

Cơ thể trẻ rất nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt trong những ngày giá lạnh bé rất dễ bị viêm mũi. Cần giữ ấm cơ thể trẻ khi mùa đông đến là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất

Phân biệt giữa hen phế quản và viêm phế quản

Viêm phế quản và hen phế quản đều là tình trạng phế quản bị viêm. Viêm phế quản là các đường thở các ống đưa không khí từ ngoài vào phổi bị viêm, thường do siêu vi gây ra. Bệnh thường tự khỏi trong 5-10 ngày.

Hoa cúc sơ phong tiết nhiệt, phòng chống cảm cúm

Hoa cúc có tác dụng sơ phong tiết nhiệt, làm nhẹ đầu mặt. Trong phòng chống cảm cúm, hiệu quả kháng viêm và cải thiện hệ miễn dịch của hoa cúc có thể rút ngắn thời gian bệnh và làm giảm các triệu chứng ho, sốt, nhức đầu, nghẹt mũi.

Những bài thuốc giúp bạn giảm cơn hen suyễn

Có một số thực phẩm làm tăng kích thích hoạt cơn hen suyễn. Ngược lại, cũng có một số thực phẩm có ích cho hen suyễn. Việc điều trị hen suyễn bằng thuốc theo Tây y, do sử dụng dài hạn, có thể có những tác dụng bất lợi cho cơ thể.

Nằm điều hòa có thể gây ung thư và hen suyễn

Một nghiên cứu được công bố bởi Trung tâm Y tế Cộng đồng về Bức xạ, Hóa chất và Nguy hại môi trường (Vương Quốc Anh) đã cảnh báo rằng các thiết bị làm mát như điều hòa không khí có thể sản sinh ra chất formaldehyde.

Những bài tuóốc nam hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Hen suyễn tùy theo mỗi thể bệnh mà có bài thuốc và những món ăn bổ dưỡng riêng. Hạt tía tô, hạt ý dĩ... có thể trị bệnh rất hiệu quả.

Hen suyễn " vào mùa" sớm

Bệnh hen suyễn thường tăng vào mùa lạnh. Tuy nhiên, trong những ngày chuyển mùa vừa qua, đã có nhiều trẻ bị hen, trong đó không ít trẻ lên cơn nặng” -

Muốn phổi khỏe đừng bỏ qua những thực phẩm này..

Trong môi trường sống ngày nay, khó có thể tránh được sự ô nhiễm xung quanh nhằm đảm bảo hai lá phổi của bạn khỏe mạnh tuyệt đối.

Những thuốc cần tránh ở bệnh nhân ho hen

Aspirin và các thuốc chống viêm giảm đau không steroid như piroxicam, ketoprofen, ibuprofen, indomethacin thường được sử dụng trong điều trị các bệnh lý như viêm khớp, đau đầu... Tác dụng ngoại ý của các thuốc này là có thể gây co thắt phế quản và làm khởi phát các cơn hen nặng, đặc biệt là ở những người bệnh hen có kết hợp với viêm xoang và polyp cuốn mũi, các cơn hen nặng sẽ rõ rệt hơn.